Hỗ trợ tư vấn khóa học: 0909 422 006

Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên cho học đàn organ

Trong xã hội hiện đại ngày nay, bất cứ những gì bạn muốn học, muốn khám phá đều có khả năng thành hiện thực. Với âm nhạc, nếu có niềm đam mê thì có thể bắt đầu từ bây giờ. Trẻ nhà bạn có thiên hướng thích chơi đàn organ vậy nên không có lý do gì mà không cho trẻ học ngay từ bây giờ phải không nào? Các bậc phụ huynh có quan tâm đến việc phát triển trí tuệ cho trẻ nhỏ thường cho trẻ học đàn organ từ rất sớm, vậy thì ở độ tuổi nào thì gọi là “sớm”?

Bao nhiêu tuổi cho học đàn organ

Ảnh hưởng văn hóa giáo dục Tây phương, rất nhiều bà mẹ Việt ngày nay cho trẻ nghe nhạc từ thuở chưa lọt lòng, khi bắt đầu lớn hơn đôi chút thì họ đã nghĩ đến việc cho trẻ chơi một loại nhạc cụ nào đó, và tình hình chung hiện nay là rất nhiều bé thích chơi đàn organ. Việc học đàn cũng có tác dụng tích cực giúp trí não trẻ phát triển linh động, rèn luyện tính kỷ luật từ nhỏ và hạn chế nhiễm thói hư, tậ xấu. Có thể cho trẻ học nhạc từ sớm các bạn ạ, nếu trẻ bắt đầu biết đếm số và nhận diện chữ cái tốt thì có thể cho bé học đàn organ được.

Một yếu tố nữa để phụ huynh quyết định có cho trẻ đi học đàn organ ngay thời điểm đó hay không đó là sự hứng thú của bé với môn đàn organ, trẻ có chịu tập trung làm một việc gì hơn 20 phút không? Một số trẻ từ 4 -5 tuổi đã có đam mê sớm và bé có xu hướng mày mò chơi đàn hay thích nhìn ngắm các biểu tượng nốt nhạc, lắng nghe giai điệu bài hát và nhẩm theo,…nhưng có những bé đến 6-8 tuổi mới bắt đầu có những biểu hiện trên.

Khi cho trẻ đến lớp học đàn organ, phụ huynh nên chọn cho trẻ một giáo trình phù hợp. Giai đoạn mới làm quen mới nhạc cụ, bạn cũng nên làm người bạn đồng hành bên trẻ chứ không nên bắt ép trẻ học nhiều, học nhanh sẽ có thể phản tác dụng, dễ sinh ra tâm lý chán nản. Vì lý do này, căn cứ vào trình độ cảm thụ âm nhạc, mức độ tiếp thu sau mỗi buổi học ở trung tâm mà phụ huynh định hướng cho trẻ học giáo trình nào.

Lưu ý là học từng bước một, cấp độ cơ bản rồi tăng dần chứ không nên đốt cháy giai đoạn nào cả, vì cảm thụ âm nhạc là cả một quá trình. Vậy nên cho trẻ tự chơi đàn organ bao nhiêu giờ mỗi ngày? Tốt nhất chỉ khoảng 1 giờ mỗi ngày mà thôi bạn ạ. Phần thực hành tại nhà chỉ cần khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày là đủ. Sau ít nhất vài tháng hoặc 1 năm học đàn, chúng ta mới xem xét tăng cường độ chơi đàn của bé thêm, tăng ở mức vừa phải thôi nhé!

Xem thêm

0909 422 006