Hỗ trợ tư vấn khóa học: 0909 422 006

Một vài lưu ý cho người tự học đàn organ online

Bắt đầu sống với đam mê ngay từ bây giờ bạn nhé vì sống là không chờ đợi. Đam mê học đàn online thì càng nhanh chóng hơn nữa, vì cảm thụ âm nhạc tốt sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần thú vị hơn. Nếu bạn không có nhiều thời gian đến tận trung tâm để học đàn thì có thể mua một chiếc đàn organ về nhà và bắt đầu hành trình tự học đàn online nhé!

Một số lưu ý sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc học đàn online trực tuyến.

Song song lý thuyết và thực hành

Không giống như nhiều môn học khác, học đàn organ phải kết hợp tinh tế giữa phần lý thuyết nhạc lý và thực hành. Trong đó, phần thực hành chiềm nhiều thời gian và công sức hơn cả. Nhiều người chơi đàn organ lâu năm cũng thừa nhận rằng những buổi đầu tự học đàn organ online có khi mất rất nhiều ngày chỉ để tập một câu mà mình thấy khó.

Nên nhớ rằng kiến thức âm nhạc chỉ có thê vận dụng tốt khi nó trở thành chuỗi mắt xích liên tục và chính bạn là người sẽ tạo ra mắt xích đó. Cho nên bạn cũng đừng nên xem nhẹ việc học lý thuyết nhé! Am hiểu nhạc lý sẽ giúp người học đàn organ trên máy tính tiếp thu nhanh hơn. Bên cạnh đó, những người xem nhẹ phần lý thuyết mà chỉ chú tâm vào thực hành sẽ rất dễ trở thành một cỗ máy, chỉ biết làm theo một khuôn mẫu mà thôi.

Kiên trì học đàn organ online

Khác với khi học tại trung tâm dạy đàn organ, học ở trung tâm bạn có thầy giáo chỉ dẫn, có bạn bè để học hỏi lẫn nhau, còn tự học đàn online sẽ vất vả hơn nhiều. Những lúc bạn thấy khó khăn bạn sẽ tự nhận ra người giúp mình vượt qua khó khăn không ai khác chính là tự bản thân mình. Bất kể có khó khăn thế nào, ta cũng gắng kiên trì học tập, vì khi học một mình, không có ai giám sát bạn rất dễ lơ là đấy.

Vậy kiên nhẫn ở đây là như thế nào? Người tự học đàn online cần phải khắt khe với chính bản thân mình, không ai khác – chính bạn là người tự giám sát mình, kiên trì tìm tòi, học hỏi những kiến thức khó, chăm chỉ luyện tập từng bước một. Đừng để khó khăn khiên bạn lùi bước nhe!

Lên kế hoạch tự học đàn organ online rõ ràng

Kế hoạch học đàn organ online ở đây chính là tự bạn lên cho mình một kế hoạch cụ thể. Mỗi ngày bạn sẽ dành thời gian bao lâu, 1 tiếng hay 2 tiếng, học lý thuyết bao lâu, thực hành thế nào? Phải chắc rằng kế hoạch đó phù hợp cho chính bạn và nó phải logic. Điều quan trọng là sau khi đã lên kế hoạch rồi thì hãy học đàn organ online thật nghiêm túc, đều đặn. cần thiết đưa ra một khoảng thời gian nhất định và tự hỏi mình trong bao lâu thì mình có thể tự chơi được một bài nhạc ở mức căn bản - tương đối – khá – giỏi chẳng hạn. Lên kế hoạch, định hướng mục đích và nghiêm túc thực hiện thì sẽ sớm thành công mà thôi.

Xem thêm

0909 422 006